Email: thietbivanphong.123corp@gmail.com Hotline: 0945.518.538

thietbivanphong123.com

Trụ sở chính
0945.518.538
Văn phòng chi nhánh
0906.308.380

NAS Synology là gì? - Một số ứng dụng của NAS Synology

NAS Synology là gì?

NAS (Network Attached Storage) có thể được định nghĩa là thiết bị lưu trữ mạng có nhiệm vụ lưu trữ các dữ liệu cần thiết, ngoài ra NAS còn được tích hợp các tính năng hữu ích như ghi và lưu trữ phim, hình ảnh, tải dữ liệu di động, máy chủ FTP, máy chủ đa phương tiện,...

Hiện nay, trên thị trường có nhiều thương hiệu NAS như Synology, D-Link, LaCie, Buffalo, Edimax, Linksys, Qnap, Zyxel,...Tùy theo nhu cầu sử dụng và mục đích của từng nhóm đối tượng người dùng mà mỗi hãng sẽ cho ra các dòng sản phẩm tương ứng khác nhau.

Thiết bị lưu trữ NAS hiện nay khá phổ biến và không ngừng phát triển theo thời gian do tỉ lệ gia tăng ngày càng nhiều nhu cầu số hóa thế giới quanh ta. Khi ngày càng có nhiều các chương trình trực tiếp, hình ảnh, âm nhạc, phim ảnh, tài liệu làm việc, các bản ghi âm,.. đang được số hóa thì việc chúng ta cần một nơi để lưu trữ tất cả chúng lại là điều tất yếu. Chúng ta cũng cần chia sẻ, quản lý, và có thể tải lên/tải về các file này ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào.

Để có cái nhìn trực diện hơn về thiết bị NAS, chúng tôi xin xoay quanh dòng sản phẩm NAS mang thương hiệu Synology như là một ví dụ điển hình để minh họa cho bạn.

Hình ảnh thiết bị NAS Synology

Trên đây là dòng sản phẩm NAS Synology DiskStation được thiết kế với kiểu dáng tiên tiến nhất thuộc dòng NAS DiskStation Manager (hoặc gọi tắt là DSM). Với DSM, các file của bạn sẽ không còn bị giới hạn bởi các ổ cứng truyền thống, mà giờ đây DiskStation đã trở thành một đám mây riêng của bạn.

 

Một số tính năng mạnh mẽ của NAS Synology

 

Tập trung dữ liệu của bạn

Truy cập file của bạn từ bất kỳ thiết bị nào bao gồm MAC, PC hay các thiết bị di động

Chia sẻ file

Chia sẻ file và folder chỉ một một liên kết đơn giản. Đảm bảo mọi thứ được đồng bộ với Cloud Station

Đồng bộ với các thiết bị của bạn

Sử dụng Cloud Station để đảm bảo cho thiết bị của bạn luôn được đồng bộ. Dễ dàng phối hợp với các quyền của người dùng, và khôi phục lại các phiên bản hỗ trợ.

Video Streaming

Phân luồng phim ảnh trong gia đình bạn mà đang sử dụng thiết bị hỗ trợ DLNA/DMA hoặc thiết bị di động của bạn.

Chia sẻ hình ảnh

Lưu trữ hình ảnh của bạn khi bạn nhận chúng bằng DS photo+, hoặc các ứng dụng của Synology.

Itune Streaming

Máy chủ NAS Synology có thể phục vụ giống như một thư viện Itunes để phân luồng các video và hình ảnh được lưu trữ trên DiskStation của bạn để đưa đến người sử dụng trong cùng mạng nội bộ.

Truy cập từ xa

Dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu nhờ Quickconnect mà không cần cơ chế chuyển tiếp cổng (port fowarding)

Ứng dụng di động

Sử dụng thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS, Android, Windows để thưởng thức dữ liệu của bạn trên đường đi với các ứng dụng của Synology.

Đồng bộ đám mây

Đồng bộ DiskStation của bạn với các dịch vụ đám mây công cộng

 

Các bước cài đặt từ lúc mở hộp đến lúc đưa data lên đám mây riêng

Lắp ổ cứng vào và bật nguồn

Cắm thiết bị vào Router và theo dõi các bước cài đặt.

Thiết lập truy cập từ xa và thưởng thức dữ liệu của bạn.

Lựa chọn đúng DiskStation cho bạn

Synology có một loạt các giải pháp lưu trữ đáp ứng đủ mọi ngân sách. Synology DiskStation khác nhau về số lượng bay (hoặc số lượng ổ cứng mà model đó có thể nhận), hiệu suất và năng lực của thiết bị. Tên của mỗi model đều đươc thiết kế nhằm cung cấp một chút thông tin về nó.

 

 RS là dòng Rack, DS là dòng Desktop.

 Số lượng bay: cho biết số lượng khay tối đa có thể được mở rộng.

 Năm sản xuất của Model.

 Kí tự cuối cùng là lớp thông số cho biết Model nó thuộc dòng nào, gồm có dòng j cấp thấp, đến dòng tiêu chuẩn, dòng + (plus), và dòng xs+.

Xem danh sách đầy đủ các dòng sản phẩm <<NAS Synology>> tại đây !

 

Danh mục sản phẩm