Email: thietbivanphong.123corp@gmail.com Hotline: 0945.518.538

thietbivanphong123.com

Trụ sở chính
0945.518.538
Văn phòng chi nhánh
0906.308.380

Cách kích hoạt tính năng thùng rác trong DSM (NAS Synology)

How to enable Recycle Bin in NAS Synology when using DSM?

Xin chào các bạn. NAS là thiết bị lưu trữ dữ liệu không thể thiếu đối với công ty, văn phòng. Lợi ích của NAS đem lại thật sự là không thể chối bỏ. Các tính năng của NAS đặc biệt là NAS Synology hỗ trợ người dùng phổ thông có thể tương đương với cả Google Drive lẫn Dropbox. Một trong các tính năng mà tôi ưa thích nhất đó là tính năng Thùng rác (Recycle Bin) trong NAS Synology.

Vậy tính năng này cung cấp cho người dùng lợi ích gì?

Đúng như tên gọi của nó(tương tự như trên PC) Recycle Bin sẽ lưu lại toàn bộ các file bị xóa trên NAS hay đã được Sync về máy tính. Và khi truy cập Recycle Bin, bạn có thể xem được thời gian xóa, xóa bởi ai, và có thể khôi phục lại nó bất cứ khi nào.

Làm sao tôi kích hoạt được tính năng thùng rác trong NAS Synology?

Để kích hoạt Recycle Bin, bạn đăng nhập vào DSM và truy cập Control Panel. Chọn menu Shared Folder và chọn folder mà bạn muốn kích hoạt Thùng rác rồi bấm Edit

Làm sao tôi kích hoạt được tính năng thùng rác trong NAS Synology?

Sau khi cửa sổ edit các option của folder đó mở ra, ở tab General tick vào ô Enable Recycle Bin
Ở đây có thêm lựa chọn phụ: Restric access to administrator only (chỉ có tài khoản quản trị mới được xem Thùng rác) tôi khuyên bạn nên tick luôn vào mục này.

How do I turn on the Trash in Synology NAS with DSM?

Trong trường họp bạn muốn làm rỗng thùng rác vì 01 lý do nào đó, bạn có thể bấm vào nút Empty Recycle Bin. Cuối cùng Bấm Ok để kích hoạt thùng rác.

Trên đây là bài hướng dẫn kích hoạt Recycle Bin trong thiết bị lưu trữ NAS Synology của thietbivanphong123.com. Nếu bài này giúp đỡ được bạn trong quá trình sử dụng hoặc bạn thấy hay và hữu ích, hãy chia sẻ nó để nhiều người được biết hơn nhé.

Từ khóa tìm kiếm

How to enable Recycle Bin in NAS Synology using DSM?
How do I turn on the Trash in Synology NAS with DSM?

Kích hoạt thùng rác trong NAS Synology
Bật chế độ Recycle Bin trong DSM

Danh mục sản phẩm