Email: thietbivanphong.123corp@gmail.com Hotline: 090 66 99 038

thietbivanphong123.com

Trụ sở chính
090 66 99 038
Văn phòng chi nhánh
0909 80 20 38

So sánh công nghệ hiển thị 3LCD và DLP

Với lĩnh vực máy chiếu, hầu như các dòng sản phẩm máy chiếu trên thị trường sử dụng một trong hai công nghệ hiển thị hình ảnh phổ biến là công nghệ 3LCD và công nghệ DLP. Hiện nay, trong số các sản phẩm máy chiếu laser được sử dụng để trình chiếu dữ liệu thì duy chỉ có hãng máy chiếu Sony sử dụng công nghệ hiển thị 3LCD còn các hãng khác như NEC, Optoma, Panasonic lại sử dụng công nghệ DLP. Dưới đây là một số điểm khác nhau cơ bản của 02 công nghệ này.

so sánh công nghệ 3LCD và DLP

So sánh công nghệ 3LCD và DLP

Công nghệ hiển thị 3LCD

Công nghệ hiển thị 3LCD sử dụng cơ chế tổng hợp các hình ảnh màu dựa vào 3 màu sắc cơ bản gồm đỏ, lục và xanh dương (RGB) cũng như công nghệ đang được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực chế tạo màn hình, in ấn.

công nghệ hiển thị 3LCD

Công nghệ hiển thị 3LCD

 

Công nghệ hiển thị DLP

Công nghệ hiển thị DLP cũng xuất phát bằng nguồn sáng, sau đó được phản chiếu đến một bo mạch mà trên đó có hàng trăm nghìn tấm gương nhỏ li ti có tác dụng điều hướng đi của ánh sáng. Công nghệ này sử dụng một bánh quay lọc màu sắc, có tác dụng định giờ cho phép ánh sáng đi ra có màu sắc chuẩn xác, từ đó đi xuyên qua những thấu kính để chiếu lên màn hình.

công nghệ hiển thị DLP

Công nghệ hiển thị DLP

So với công nghệ DLP, 3LCD chứng tỏ phù hợp hơn với nhu cầu trình chiếu dữ liệu trong các phòng học, phòng họp, hoặc giảng đường lớn. Nhờ cơ chế tổ hợp đồng thời 3 màu RGB với nguồn sáng ổn định, không bị suy giảm, máy chiếu sử dụng 3LCD tái hiện màu sắc phong phú và thực hiện chuyển tiếp màu sắc mượt hơn so với máy chiếu sử dụng công nghệ DLP. Độ sắc nét, độ hiệu quả cũng có phần nhỉnh hơn hẳn DLP.

Rất hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có được chút thông tin cơ bản khi tìm hiểu về sản phẩm máy chiếu.

Danh mục sản phẩm